[hóa 10] Giúp tớ nhanh với

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho AgNO_3 tác dụng vừa đủ với dd A gồm NaC,l NaBr biết tổng khối lượng kết tủa tạo
thành bằng m của AgNO_3
tình thành phân phần trăm của NaBr
2 ơ ĐKTC 1 lít nước hòa tan 350 lít khí HBr.Nồng độ phầng trăm dung dịch axit thu được là bao nhiêu
 
C

chontengi

1 Cho AgNO_3 tác dụng vừa đủ với dd A gồm NaC,l NaBr biết tổng khối lượng kết tủa tạothành bằng m của AgNO_3
tình thành phân phần trăm của NaBr


AgNO3 +NaCl --> AgCl
a.............a...........a

AgNO3 + NaBr --> AgBr
b.............b..............b

--> 170(a+b) = 143,5a + 188b

--> 53a = 36b

[TEX]%m = \frac{103b}{103b + 58,5a}.100% = 72,16%[/TEX]




2 ơ ĐKTC 1 lít nước hòa tan 350 lít khí HBr.Nồng độ phầng trăm dung dịch axit thu được là bao nhiêu

m HBr = 1265,625

mH2O = 1000 g

--> [TEX]C% =\frac{ 1265,625}{2265,625}.100% = 55,862%[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom