[hóa 10] giúp nhé!

H

hoabinh01

H2S tác dụng với 200ml MOH 1.2 mol/l (M là kiêm loại kiềm) thu được 2 muối có khối lượng bằng 12.3g. Xác định M. :):):):):):)
Phương trình phản ứng bạn tự viết nhé.
gọi a,b lần lượt là số mol của MOH tham gia ở phản ứng ( có 2 phản ứng )
ta có hê pt: a+b=0.24
a(M+16)+b(M+31)=1,23 => M(a+b) +31b+16(0,24-b)=12,3


\Rightarrow 18,25 \leq M \leq 35,25
\Rightarrow Kim lại kiêm M đó là Na
 
Last edited by a moderator:
B

bonghoaxanh612

Phương trình phản ứng bạn tự viết nhé.
gọi a,b lần lượt là số mol của MOH tham gia ở phản ứng ( có 2 phản ứng )
ta có hê pt: a+b=0.24
a(M+16)+b(M+81)=1,23 => M(a+b) +81b+16(0,24-b)=12,3
=> 0,24M+65b = 8,46
\Rightarrow 0,24 \geq b = 8,64 - 0,24M / 65\geq 0
\Rightarrow 0 \leq M \leq 35,25
\Rightarrow Kim lại kiêm M đó là Na
ban giải sai rồi ,hình như ko fải vậy đâu
t ra the nay :
18,25<M<35,25
cho trên fải là:a(M + 16) + b(M+33) = 12,3 chứ!
hi ,ban giải nhầm mất rồi!
thank ban da gui bai len!
 
Top Bottom