[hoá 10]giúp mk bài này với!

S

soididem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: R có 2 đồng vị la R1 và R2 . Tổng số hạt trong R1 là 54
tổng số hạt trong R2 là 52. biet R1 chiếm 25% ;R2 chiếm 75phần trăm
Tính khối lượng trung bình của R
Bài 2:
Trong anion [TEX]X^{3-}[/TEX] tổng số hạt là 111 số e = 48% A . Tìm p , n, e và A của [TEX]X^{3-}[/TEX]
thanks
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Bài 1: R có 2 đồng vị . Tổng số hạt trong R1 là 54
R2 52 R1 chiếm 25%
Tính khối lượng trung bình của R
Bài 2:
Trong anion [TEX]X^{3-}[/TEX] tổng số hạt là 111 số e = 48% A . Tìm p , n, e và A của [TEX]X^{3-}[/TEX]
thanks

cái bài 1 của bạn viết lại cho rõ đầu bài đi nhá

viết lại đầu bài đi rồi mình giải cho :D

bài 2

ta có HPT : 2Z + N = 108
.................0,52Z - 0,48N = -3

=> Z = p = e = 33

=> N = 42

 
A

anhtraj_no1

Bài 1: R có 2 đồng vị la R1 và R2 . Tổng số hạt trong R1 là 54
tổng số hạt trong R2 là 52. biet R1 chiếm 25% ;R2 chiếm 75phần trăm
Tính khối lượng trung bình của R
Bài 2:
Trong anion [TEX]X^{3-}[/TEX] tổng số hạt là 111 số e = 48% A . Tìm p , n, e và A của [TEX]X^{3-}[/TEX]
thanks

bài 1

[tex]\frac{54 . 25 + 52 . 75 }{100}[/tex] = 52,5

có gì không hiểu liện yh : anhtraj_no1
__________________________________________
 
A

alexandertuan

Bài 2:
Trong anion [TEX]X^{3-}[/TEX] tổng số hạt là 111 số e = 48% A . Tìm p , n, e và A của [TEX]X^{3-}[/TEX]
thanks[/QUOTE]

TỔNG HẠT trong anion X3- là 111 \Rightarrow
2Zx+Nx+3=111\Rightarrow 2ZX+NX=108
Z\leqN\leq1,525Z
thay Nx=108-2Z vào giải 2 bất phương trình ta thu dc
30,63\leqZ\leq36
VẤN ĐỀ có các số Z nguyên có thể là 31,32,33,34,35,36
có e chiếm 48% A
\Rightarrow Zx nhân 100 chia cho Zx+Nx=48
thay Nx=108-2Z\RightarrowZ=35( THOẢ ĐK)
z=p=e=35 (Br đó) còn nơtron thì thay vào vế đầu ra 38
 
I

i_am_challenger

bài 1 thì quá dễ áp dụng công thức tính nguyên tử khối trung bình là ra
aA+bB/100=52,5
Cho mình góp ý nhen. Tổng số hạt chứ đâu phải là số khối đâu mà mấy bạn giải như vậy chứ. Phải áp áp dụng công thức [tex]\frac{2Z + N}{3,5}\leq P \leq \frac{2Z + N}{3}[/tex]
Sau đó tìm số khối của chúng rồi mới được phép áp dụng công thức đó chứ.:confused::confused:
 
A

anhtraj_no1

Bài 1: R có 2 đồng vị la R1 và R2 . Tổng số hạt trong R1 là 54
tổng số hạt trong R2 là 52. biet R1 chiếm 25% ;R2 chiếm 75phần trăm
Tính khối lượng trung bình của R
Bài 2:
Trong anion [TEX]X^{3-}[/TEX] tổng số hạt là 111 số e = 48% A . Tìm p , n, e và A của [TEX]X^{3-}[/TEX]
thanks

sory các bạn ! ở trên mình không đọc kĩ đầu bài

cho phép mình sửa lại bài

bài 1
chú ý :

R1 và R2 là đồng vị của nhau

gọi Z là số HNT trong R1 và Z' là số HNT trong R2

ta có : Z= [tex]\frac{54}{3}[/tex] = 18
Z = 18 => N = 18 => A = 36

Z' = [tex]\frac{52}{3}[/tex] = 17,33 => ta chọn phần nguyên = 17

Z' = 17 => N = 18 => A = 35

[tex] \overline{R}[/tex] =[tex]\frac{36 . 25 + 35 . 75}{100}[/tex] = 35,25
 
Top Bottom