[hoá 10]giúp mình !

B

baicachoem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hòa tan 4.68 gam hỗn hợp muối cacbonnat của 2 kim loại A,B kế tiếp nhau trong nhóm 2A vào dung dịch HCL thu được 1.12 lít khí CO2 (ĐKTC) xác định kim loại A, B
bài 2: hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít C02 vào 500ml dung dịch hỗn hợp NAOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M sinh ra M gam kết tủa . xác định giá trị m

bài 3 : hòa tan 0.1 gam CU vào trong 120ml dung dịch X gồm HNO3 và H2S04 0.5M sau khi phản ứng kết thúc thu được V lit khí NO duy nhất , tính V?

bài 4 : cho 8.3 gam hỗn hợp gồm Al và Fe (với số mol bằng nhau ) vào 100ml dung dịch Y gồm Cu(NO3)2 và AgN03. sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn A gồm 3 kim loại . hòa tan hoàn toàn chất rắn A vào dung dịch HCL dư thấy có 1.12 lít khí thoát ra và còn lại 28 gam chất rắn không tan B , tính nồng độ mol\lít của Cu(NO3)2 và Ag(NO3)
 
T

thg94

1, gọi M là kl mol tb
nCO2=nMCO3 =0.05
M=4.68:0.05 - 60=33.6
A<M<B vậy 2 kim loại đó là Mg và Ca
4,chất rắn A : Cu ,Ag, Fe dư
viết pt or btdt giải ra
 
G

giaosu_fanting_thientai

bài 4 : cho 8.3 gam hỗn hợp gồm Al và Fe (với số mol bằng nhau ) vào 100ml dung dịch Y gồm Cu(NO3)2 và AgN03. sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn A gồm 3 kim loại . hòa tan hoàn toàn chất rắn A vào dung dịch HCL dư thấy có 1.12 lít khí thoát ra và còn lại 28 gam chất rắn không tan B , tính nồng độ mol\lít của Cu(NO3)2 và Ag(NO3)

Al+ 3Ag+ ---------->Al3+ +3Ag
2Al +3Cu2+ ----->2Al3+ +3Cu
Fe +2Ag+ ----->Fe2+ +2Ag
Fe+ Cu2+ ----->Fe2+ +Cu
Fe+2H+------->Fe2+ +H2
nH2=0,05 mol
3 kim loại B là Ag,Cu,Fe dư

[TEX]Al^0 - 3e ----->Al3+[/TEX]

0,1 0,3

[TEX]Fe^0 -2e--->Fe2+[/TEX]

0,1 0,2

[TEX]Ag^+ +1e ---->Ag^0[/TEX]

a a a

[TEX]Cu^2+ +2e---->Cu[/TEX]

b 2b b

[TEX]2H^+ +2e ---->H2[/TEX]

0,1 0,05
ta có hê : 0,2+0,3= a+2b+0,1
108a+64b=28
==>a=0,2; b=0,1
[AgNO3]=0,2:0,1=2M
[cU(NO3)2]=0,1:0,1=1M
 
Top Bottom