Hóa 10 - Giúp mình với

H

huynhtrungtruc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Khi cho 8,64g một hỗn hợp hai kim loại nằm ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIA, tác dụng với dung dịch HCL dư thì thu được 6,72 lít khi hidro ở dktc. Hai kim loại đó là kim loại nào?

2/Cho 0,85 gam hai kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA vào nước, phản ứng kết thúc thu được 0,336 lít khí (dktc). Xác định tên hai kim loại

3/Trong các hợp chất sau, chất nào chứa ion đa nguyên tử?Kể tên các ion đa nguyên tử: H3PO4, KCL, NH4NO3, NH4CL, Ca(OH)2, K2SO4, NàCO3
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

1/Khi cho 8,64g một hỗn hợp hai kim loại nằm ở 2 chu kỳ liên tiếp nhau và thuộc nhóm IIA, tác dụng với dung dịch HCL dư thì thu được 6,72 lít khi hidro ở dktc. Hai kim loại đó là kim loại nào?

2/Cho 0,85 gam hai kim loại nằm ở 2 chu kì liên tiếp nhau và thuộc nhóm IA vào nước, phản ứng kết thúc thu được 0,336 lít khí (dktc). Xác định tên hai kim loại

3/Trong các hợp chất sau, chất nào chứa ion đa nguyên tử?Kể tên các ion đa nguyên tử: H3PO4, KCL, NH4NO3, NH4CL, Ca(OH)2, K2SO4, NàCO3

1, gọi CT chung của 2 kim loại là M
M + 2HCl -> $MCl_2$ + $H_2$
$n H_2$ = 0,3
=> $M_M$ = 8,64/0,3 = 28,8
=> 2 kim loại : Mg , Ca
2, làm tương tự bài trên , 2 kl là : Na , K
3, $H_3PO_4$: ($PO_4$)3-
$NH_4NO_3$ : ($NH_4$)1+ , ($NO_3$)1-
$NH_4Cl$ : ($NH_4$)1+
$Ca(OH)_2$ : (OH)1-
$K_2SO_4$ : ($SO_4$)2-
$Na_2CO_3$ : ($CO_3$)2-
 
Top Bottom