[Hoa 10] Giúp mình với!

T

toxuanhieu

bài trên post sai, giờ post lại:
đơn giản thui:
nHCl=nHClO= 5.0,03=0,15 mol.
[TEX]Cl_2[/TEX]+ [TEX]H_2O[/TEX] \Leftrightarrow HCl + HClO.(đây là pứ thuận nghịch).
0,15 0,15 0,15
nCl2 pứ = 0,15 mol.
vì nồng độ trong dung dịch là 0,061 M.
nCl2 dư= 5. 0,061= 0,305 mol.
nCl2 tổng= 0,15+0,305 = 0,455 mol.
VCl2 = 0,455 .22,4 = 10,192 lít.
sách ra kết quả sai đấy.( thiếu số 1).
 
1

1767

bài trên post sai, giờ post lại:
đơn giản thui:
nHCl=nHClO= 5.0,03=0,15 mol.
[TEX]Cl_2[/TEX]+ [TEX]H_2O[/TEX] \Leftrightarrow HCl + HClO.(đây là pứ thuận nghịch).
0,15 0,15 0,15
nCl2 pứ = 0,15 mol.
vì nồng độ trong dung dịch là 0,061 M.
nCl2 dư= 5. 0,061= 0,305 mol.
nCl2 tổng= 0,15+0,305 = 0,455 mol.
VCl2 = 0,455 .22,4 = 10,192 lít.
sách ra kết quả sai đấy.( thiếu số 1).

Bạn ơi,bạn có chắc sách giáo khoa sai thật ko?Theo mình, V= 5 lít là thể tích tổng của [TEX]HCl, HClO,Cl_2,H_2O[/TEX], vì theo câu 5.8 nước clo bao gồm 4 chất đó.Sao bạn làm chất nào cũng có thể tích 5 lít hết vậy?
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tớ không có sách, cậu post đề bài lên đi tớ xem có làm được không, nhé, thank,^^
 
1

1767

tớ không có sách, cậu post đề bài lên đi tớ xem có làm được không, nhé, thank,^^

Uh! Đề ra như vầy:
Trong 1 loại nước clo ở 25 độ C , người ta thấy nồng độ của [TEX]Cl_2[/TEX] là [TEX]0,061 [/TEX]mol/lít còn nồng độ [TEX]HCl[/TEX] và [TEX]HClO[/TEX] đều là [TEX]0,03[/TEX] mol/lít.
Hỏi phải hoà tan bao nhiêu lít khí clo ( lấy ở đktc) vào nước để thu được 5 lít nước clo như trên.
 
Z

zero_flyer

bạn toxuanhieu làm đúng roài đó, cậu đọc đi nhé, mà sách in sai một tẹo là chuyện bình thường, bọn mình viết có mấy câu đã sai lên sai xuống, nói chi là in cả 1 cuốn sách to thế, sai sót là chuyện bt
 
T

that_love18

đã có nhìu tranh luận về bài này ,theo mình thì bạn 1767 nói đúng đấy ,các bạn hỉu sai số 5 l mà đề cho rồivới sách % sách của bộ mà sai thì hiếm lắm !
 
Top Bottom