Hóa 10! Giúp mình với!

G

g_dragon88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm [TEX] H_2[/TEX] và [TEX] Cl_2[/TEX] có thể tích là 56l (đktc). Tỉ khối của khí A so với khí [TEX] CH_4[/TEX] = 1,85. Chiếu sáng A sẽ xảy ra phản ứng với hiệu suất là 95%, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B. Tính khối lượng riêng của B ở đktc.
P/s: Mọi người làm nhanh giúp mình nhé. Cảm ơn nhiều. @};-
 
R

rong_an_minh

Hỗn hợp khí A gồm H_2 và Cl_2 có thể tích là 56l (đktc). Tỉ khối của khí A so với khí CH_4 = 1,85. Chiếu sáng A sẽ xảy ra phản ứng với hiệu suất là 95%, sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B. Tính khối lượng riêng của B ở đktc.

$n_{H_2}=1,5 mol \\ \\ n_{Cl_2}=1mol$

$H_2+Cl_2 \rightarrow 2HCl$

B gồm $\begin{cases} 0,05mol Cl_2 \\ 0,95mol HCl \\ 0,55mol H_2 \end{cases} \\ \\ m_B=39,325g \\ \\ \bar{M}_B=25,37 g/mol$
 
Top Bottom