Hoá 10 giúp mình với

T

tranxuanhao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết cấu hình e của nguyên tử X trong
a) X2+(ion) lớp ngời cùng là 2s22p6
b) X- (ion) có lớp ngời cùng là 3s23p6
c) Nguyên tử X có tổng số hạt là 60. hạt mang điện gấp 2 lần hạt ko mang điện
d) X có lớp e cuối cùng có 4 lượng tử n=3, l=0l m=0, m(spin)= -1/2
 
O

ooeelnujikoo

a) X2+(ion) lớp ngời cùng là 2s22p6 : $ 2s^22p^4$
b) X- (ion) có lớp ngời cùng là 3s23p6: $3s^23p^64s^1$
c) Nguyên tử X có tổng số hạt là 60. hạt mang điện gấp 2 lần hạt ko mang điện
$\left\{\begin{matrix}2Z+N=60\\ Z=2N\end{matrix}\right.$
$\left\{\begin{matrix}Z=24\\ N=12\end{matrix}\right.$

CHe: $ 1s^22s^22p^63s^23p^63d^54s^1$

d) ko hỉu p thông cảm
 
Top Bottom