[hoá 10] giúp mình với

D

dongminh_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 28.4 g hỗn hợp gồm 2 muối cacbonat của kl hoá trị 2 =dd HCl dư thu dcj 10 l khí ở 5406độ c và 0.8064 atm và dd X
1/xác dịnh tổng số g 2 muối trg dd X
2/xđ 2 kl nếu 2 kl thuộc 2chu kì liên tiếp , cùng 1 phân nhóm
3/tính phần trămkhối luơng mỗi muối trg hỗn hợp ban đầu
 
S

socviolet

hoà tan 28.4 g hỗn hợp gồm 2 muối cacbonat của kl hoá trị 2 =dd HCl dư thu dcj 10 l khí ở 5406 độ c và 0.8064 atm và dd X
1/xác dịnh tổng số g 2 muối trg dd X
2/xđ 2 kl nếu 2 kl thuộc 2chu kì liên tiếp , cùng 1 phân nhóm
3/tính phần trămkhối luơng mỗi muối trg hỗn hợp ban đầu
~~> U xem lại ngay cái đề: 5406 ~~> 54,06
[TEX]n_{CO_2}=\frac{PV}{RT}=0,3mol=n_{CO_{3}^{2-}}[/TEX]
Gọi chung 2 kim loại là M có hoá trị II => CT muối cacbonat: [TEX]MCO_3[/TEX]
[TEX]MCO_3 + HCl ---> MCl_2 + CO_2 + H_2O[/TEX]
1. Ta thấy: 1 (CO3)2- bị thay thế bởi 2 Cl- =>[TEX]n_{Cl^-}=2n_{CO_3^{2-}}=0,3.2[/TEX]
=> m muối=28,4-0,3.60+0,3.2.35,5=...
2. [TEX]M=\frac{28,4}{0,3}-60=34,67[/TEX]
=> 2 kim loại là Mg và Ca
3. Phần 3 u có thể lập hệ về khối lượng muối cacbonat và số mol khí rồi giải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom