Hóa 10, giúp mình với

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài hóa cần các bạn giúp

1. Muối X dc tạo bởi 1 kim loại hóa trị II và phi kim hóa trị I. Hòa tan 4,44 g X vào nước rồi chia làm 2 phần:
- Cho phần 1 tdung với dd AgNO3 dư dc 5,74g kết tủa
- Cho phần 2 tdung với dd Na2Co3 dư thu dc 2g kết tủa. Tìm công thức muối X

2. Hỗn hợp X gồm 1 kim loại M hóa trị II và muối cacbonat của nó. X có khối lượng mg
- Cho X tdung với dd HCL dư dc 1,12 lít hỗn hợp khí Y( dktc). và 1 dd Z. Cô cạn Z dc 4,75 muối khan.
- Cho d Y/CL2= 0,1464
a) Tính %V các khí trong Y
b) Tính M
c) tính m

3. Hòa tan 60,9g hỗn hợp 2 muối bari của 2 halogen vào nước rồi cho tdung vừa đủ với dd H2SO4. Sau khi pư hoàn toàn thu dc 58,25 kết tủa và dd muối. Cô cạn dd muối thu hh 2 muối khan
a) Tính khối lượng muối khan?
b) Biết 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp. Xác định 2 halogen và % mỗi muối trong hh ban đầu ?

Mong các bạn giúp, Thanks
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Mình có mấy bài hóa cần các bạn giúp

1. Muối X dc tạo bởi 1 kim loại hóa trị II và phi kim hóa trị I. Hòa tan 4,44 g X vào nước rồi chia làm 2 phần:
- Cho phần 1 tdung với dd AgNO3 dư dc 5,74g kết tủa
- Cho phần 2 tdung với dd Na2Co3 dư thu dc 2g kết tủa. Tìm công thức muối X

2. Hỗn hợp X gồm 1 kim loại M hóa trị II và muối cacbonat của nó. X có khối lượng mg
- Cho X tdung với dd HCL dư dc 1,12 lít hỗn hợp khí Y( dktc). và 1 dd Z. Cô cạn Z dc 4,75 muối khan.
- Cho d Y/CL2= 0,1464
a) Tính %V các khí trong Y
b) Tính M
c) tính m

3. Hòa tan 60,9g hỗn hợp 2 muối bari của 2 halogen vào nước rồi cho tdung vừa đủ với dd H2SO4. Sau khi pư hoàn toàn thu dc 58,25 kết tủa và dd muối. Cô cạn dd muối thu hh 2 muối khan
a) Tính khối lượng muối khan?
b) Biết 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp. Xác định 2 halogen và % mỗi muối trong hh ban đầu ?

Mong các bạn giúp, Thanks

Sao Lắm thứ j thế này nhỉ? Khó nhìn kinh

Muối X tạo bởi kim loại hóa trị 2 phi kim hóa trị 1

Gọi kim loại là M
Phi kim là N
==> ta có công thức của X là MN2

MN2 + 2AgNO3 = M(NO3)2 + 2AgN


MN2 + Na2CO3 = 2NaN + MCO3
kết tủa là MCO3
gọi số mol X ở mỗi phần là a



+ Nguyên tử khối của M là m, của N là n

+Phân tử khối của MN2 là m+2n

+Phân tử khối của AgN là 108+n
phân tử khối của MCO3 là m+60
ta có:
[tex] a(m+2n) = \frac{4,44}{2} = 2,22[/tex] (1)
[tex] 2a(108+n) = 5,74[/tex] (2)
[tex] a(m+60) = 2[/tex] (3)
(2) và (3) ==>
[tex] 2a(108+n) + a(m+60) = = 7,74[/tex]

vậy [tex] a = \frac{5,52}{276} = 0,02[/tex] mol
thay vào 2 ta có: 108+n = 5,74/0.04 = 143,5 => n=35,5
==> N là clo
thay vào 3 ta có: m+60 = 2/0,02 = 100 => m =40
==> M là Canxi
CTCT là : CaCl2
 
Top Bottom