[hóa 10] giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: oxit cao nhất của 1 nguyên tố có dạng R2O5.hợp chất của nó với hidro có R%=91,18.xác định R
Bài 2:hợp chất với hidro với nguyên tố R là RH4.oxit cao nhât của R chứa 53,3%.xac đinh R.
Bài 3: oxit cao nhất của 1 nguyên tố ưng với công thưc R2O5.Hợp chất của nó với hidro có thành phần khối lượng là :82,35%R và 17,65% H.xac dinh R
Bài 4:nguyên tố A thuộc nhóm A trong bang hệ thong tuần hoàn . Hơp chất X của A vơi hidro có 97,26% A về khôi lương. Xac định tên A
 
  • Like
Reactions: You Know
D

desert_eagle_tl

Bài 1: oxit cao nhất của 1 nguyên tố có dạng R2O5.hợp chất của nó với hidro có R%=91,18.xác định R
Bài 2:hợp chất với hidro với nguyên tố R là RH4.oxit cao nhât của R chứa 53,3%.xac đinh R.
Bài 3: oxit cao nhất của 1 nguyên tố ưng với công thưc R2O5.Hợp chất của nó với hidro có thành phần khối lượng là :82,35%R và 17,65% H.xac dinh R
Bài 4:nguyên tố A thuộc nhóm A trong bang hệ thong tuần hoàn . Hơp chất X của A vơi hidro có 97,26% A về khôi lương. Xac định tên A

Tớ giải 1 bài , các bài còn lại tương tự nhá ;) :
Bài 1: oxit cao nhất của 1 nguyên tố có dạng R2O5.hợp chất của nó với hidro có R%=91,18.xác định R

Công thức oxit là : [TEX]R_2O_5 [/TEX] \Rightarrow công thức với hidro là : [TEX]RH_3[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{R}{R + 3} = 0,9118 \Rightarrow R = 31 [/TEX] là [TEX] P [/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

Bài 3: oxit cao nhất của 1 nguyên tố ưng với công thưc R2O5.Hợp chất của nó với hidro có thành phần khối lượng là :82,35%R và 17,65% H.xac dinh R

Đặt công thức là : [TEX]RH_3[/TEX]

Ta có : [TEX]\frac{R}{R + 3} = 0,8235 \Rightarrow R = 14[/TEX] là [TEX]Nito[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Yến Linh 2811
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom