[Hoá 10]Giúp mình với

N

naruto.con

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Fe và S. Nung A trong bình kín ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí. Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được chắt rắn B có khối lượng 32(g). Cho B vào dd HCl dư thu được V(l) hỗn hợp khí C (đktc) có tỉ khối so với H2=13. Hấp thụ khí C vào dd Pb(NO3)2 dư thu được m(g) kết tủa màu đen
Tính khối lượng hỗn hợp A, V và m ?
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Hỗn hợp A gồm Fe và S. Nung A trong bình kín ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí. Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu được chắt rắn B có khối lượng 32(g). Cho B vào dd HCl dư thu được V(l) hỗn hợp khí C (đktc) có tỉ khối so với H2=13. Hấp thụ khí C vào dd Pb(NO3)2 dư thu được m(g) kết tủa màu đen
Tính khối lượng hỗn hợp A, V và m ?


[TEX]B \ \ gom \ \ FeS \ \ & \ \ Fe_{du}[/TEX]

[TEX] C \ \ gom \ \ H2 \ \ & \ \ H2S[/TEX]

[TEX]H_2S + Pb(NO_3)_2 ---> PbS + 2HNO3[/TEX]

[TEX]duong \ \ cheo \ \ --> nH_2S = 3.nH_2[/TEX]

[TEX]FeS ---> H_2S[/TEX]
[TEX]3a............3a[/TEX]

[TEX]Fe ---> H_2[/TEX]
[TEX]a............a[/TEX]

-->[TEX] 264a + 56a = 32[/TEX]

--> [TEX] a = 0,1[/TEX]

[TEX]m kt = 71,7[/TEX]

[TEX]mA = mB = 32[/TEX]

[TEX]V = 0,4.22,4 =8,96[/TEX]
 
Top Bottom