[hóa 10] giúp mình với

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Nung 11,2g Fe và 26g Zn với một lượng S dư. Sản phẩm của phản ứng cho tác dụng với HCl thì thu được V lít khí. Cho V lít khí này tác dụng với V’ lít dung dịch CuSO4 10% (d = 1,1g/ml). Giá trị V’ là
A. 0,653 lít B. 0,275 lít C. 0,872 lít D. 0,448 lít
 
I

inujasa

Đặt hh Fe và Zn là X
[tex]n_X = 11,2/56 + 26/65 = 0,6 mol[/tex]
[tex]X + S --> XS[/tex]
0,6...0,6
[tex]\Rightarrow n_{H_2S} = 0,6 mol[/tex]
[tex]H_2S + CuSO_4 --> CuS + H_2SO_4 [/tex]
0.6........0,6
[tex]m_{CuSO_4} = 0,6.160 = 96 (gam)[/tex]
[tex]m_{dd} = 96.10 = 960 gam[/tex]
V = 960/1,1 = 872 (ml) = 0,872 lít
 
D

dangthinhu

Câu 8: Nung 11,2g Fe và 26g Zn với một lượng S dư. Sản phẩm của phản ứng cho tác dụng với HCl thì thu được V lít khí. Cho V lít khí này tác dụng với V’ lít dung dịch CuSO4 10% (d = 1,1g/ml). Giá trị V’ là
A. 0,653 lít B. 0,275 lít C. 0,872 lít D. 0,448 lít
Bai làm
ta cón nFe=0,2; nZn=0,4
theo định luật bảo toàn nguyen tố\Rightarrow nS=0,4+0,2=0,6( nFeS=0,2;nZnS=0,4)
H2S+CuSO4 \RightarrowCuS+H2SO4
0,6 0,6
mCUSO4=160.0,6=96g\Rightarrowmdd=960\RightarrowV'=960:1,1=0,872l
 
Top Bottom