[Hóa 10] giúp mình với ngày mai kt 1 tiết rùi

P

phamdinhho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 41.2 g muối NaX tác dụng với AgNO3 thu được 7.52g kết tủa
a)tìm nguyên tử khối trung bình và gọi tên X
b)x có 2 đồng vị .biết số nguyên tử của dồng vị 1 nhiều gấp 3 lần số nguyên tử của đồng vị 2 hạt nhân của dồng vị 1 có ít hơn đvi 2 là 2 nơtron . tính số khối của mỗi đồng vị


>>>Bạn cần ghi tiêu đề [Hóa 10] ...
lần sau del mà k báo trước nhé .
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
T

traitimhanngoc

hình như bài này sai òi !
NaX -> AgX khối lượng chất rắn luôn tăng
thế mà đầu bài lại ế
 
A

anima_libera

a, NaX+ AgNO3 ----> NaNO3 + AgX
=> klg kết tủa chính là klg của AgX
tpt: n(NaX) = n(AgX)
<=> 41,2/(23+X) = 7,25/(108+X)
=> ta tính đc X và gọi tên.
 
G

gororo

a, NaX+ AgNO3 ----> NaNO3 + AgX
=> klg kết tủa chính là klg của AgX
tpt: n(NaX) = n(AgX)
<=> 41,2/(23+X) = 7,25/(108+X)
=> ta tính đc X và gọi tên.
Nói thì hay lắm tính ra tận gốc xem nào, bài này chẳng ra đc, vì nếu NaX p.ư hết thì nhìn vào PTPƯ đã thấy klg kết tủa phải lớn hơn klg muối ban đầu mà trong bài này lại nhỏ hơn, thế là bó tay rồi!
 
T

tonghia

cho 41.2 g muối NaX tác dụng với AgNO3 thu được 7.52g kết tủa
a)tìm nguyên tử khối trung bình và gọi tên X
b)x có 2 đồng vị .biết số nguyên tử của dồng vị 1 nhiều gấp 3 lần số nguyên tử của đồng vị 2 hạt nhân của dồng vị 1 có ít hơn đvi 2 là 2 nơtron . tính số khối của mỗi đồng vị


>>>Bạn cần ghi tiêu đề [Hóa 10] ...
lần sau del mà k báo trước nhé .
Thanks!

đề bài này bạn có ghi sai về con số nào không vậy @-)
 
Top Bottom