[ hóa 10] giúp mình thanhks nhiều!

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài cân bằng hóa học ko biết làm, các bạn giúp mình với, cảm ơn nhé!
1/ cho phản ứng: 2SO2 + O2 => 2SO3 biết ở 700 độ K và áp suất 1 atm, thành phần của hỗn hợp cân bằng là 0,21 mol SO2, 5,37 mol O2, 84,12 mol N2. Hãy xác định K và thành phần hh ban đầu.
2/ Cho axit axetic tác dụng với etanol, khi hh đạt tới cân bằng thì K=4.
a/ khi cho 1 mol axit axetic tác dụng với 1 mol etanol và 1 mol metanol, người ta thu được một hh cân bằng có chứa 0,86 mol H2O. Xác định thành phần hh.
b/ người ta cho 1 mol axit axetic tác dụng với 1 mol metanol. Tính số mol của các chất có trong hh lúc cân bằng.

:khi (98): :khi (98): :khi (98):
 
C

chemistrya4

bạn ơi ở câu 1 cho số mol N2 chi vậy phải cho số mol SO3 mới làm được chứ
 
H

huutrang93

bạn ơi ở câu 1 cho số mol N2 chi vậy phải cho số mol SO3 mới làm được chứ

Cho N2 để xác định thành phần hỗn hợp ban đầu đó bạn, với lại bài 1 không biết bạn lấy đề ở đâu, cô mình cũng cho 1 bài khá giống, chỉ khác là cô mình cho thêm số mol SO3 là 10,3 mol
 
C

chemistrya4

à, dùng số mol N2 và tỉ lệ N2:O2=4:1 để tính O2 ban đầu->tính dc số mol O2 pu
 
P

pttd

Mình có mấy bài cân bằng hóa học ko biết làm, các bạn giúp mình với, cảm ơn nhé!
1/ cho phản ứng: 2SO2 + O2 => 2SO3 biết ở 700 độ K và áp suất 1 atm, thành phần của hỗn hợp cân bằng là 0,21 mol SO2, 5,37 mol O2, 84,12 mol N2. Hãy xác định K và thành phần hh ban đầu.
:khi (98): :khi (98): :khi (98):
Lâu ko động đến mấy cái này,có gì sai sót thì bỏ qua nha^^!
1/[TEX] n_{N_2}=84,12(mol) =>n_{O_2} bd =\frac{1}{4} n_{N_2}=21,03(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{O_2} pu =21,03-5,37=15,66(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{SO_2}pu =15,66.2=31,32(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{SO_2} bd =31,32+0,21=31,53 (mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{SO_3}=15,66.2=31,32 (mol)[/TEX]
[TEX]PTHH : SO_2+O_2<====>2SO_3[/TEX]
bđ-----31,53--21,03----------------(mol)
pứ:----31,32--15,66---------31,32(mol)
CB:----0,21---5,37-----------31,32(mol)
từ đây =>thành phần hỗn hợp ban đầu
tính K theo nồng độ các chất khi cân bằng=>tính V theo CT:[TEX] P= \frac{n_t .R.T}{P}[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom