[Hóa 10] Giúp mình phần bài tập này!

W

wolf95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 13.44 lít khí SO2 tác dụng với Ò dư trong điều kiện 450 độ C, xúc tác với X2O5. Tính khối lượng SỎ thực tế thu được khi hiệu suất phản ứng là 80 %. Biết các thể tích ở đktc.

Bài 2:
Cho 19,15g hỗn hợp gồm NaCl và KCl tác dụng vừa đủ với 250g dung dịch AGNO3 thì thu đc 43,05g kết tủa trắng
a, Tính khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đầu.
b, Tính nồng độ % cá chất trong dung dịch thu được sau phản ứng.

Mong các bạn giúp mình mình đăng cần rất gấp nha! Bài 2 mình tính mãi không ra. mong các bạn trình bày đầy đủ cách giải nhé! :D :D Thanks nhiều!
 
J

jack6041


Bài 2:
Cho 19,15g hỗn hợp gồm NaCl và KCl tác dụng vừa đủ với 250g dung dịch AGNO3 thì thu đc 43,05g kết tủa trắng
a, Tính khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đầu.
b, Tính nồng độ % cá chất trong dung dịch thu được sau phản ứng.

Mong các bạn giúp mình mình đăng cần rất gấp nha! Bài 2 mình tính mãi không ra. mong các bạn trình bày đầy đủ cách giải nhé! :D :D Thanks nhiều!
Có gì đâu bạn. Bạn chỉ viết pt ra đặt nNaCl = x mol; nKCl = y mol rồi giải hệ ra là được số mol mỗi muối.
---> khối lượng mỗi muối.
b. m d d spư= m d d TPư -m kết tủa
 
W

wolf95

Có gì đâu bạn. Bạn chỉ viết pt ra đặt nNaCl = x mol; nKCl = y mol rồi giải hệ ra là được số mol mỗi muối.
---> khối lượng mỗi muối.
b. m d d spư= m d d TPư -m kết tủa
uhm tớ biết là phải làm vậy. nhưng làm mãi ko ra kết quả nên tớ ko chắc là có phải đề bài sai số liệu hay mình tính sai nữa ( dù đã tính đi tính lại oỳ ) . Đây là đề thi giữa kì hóa của bọn tớ vừa rồi. mong cậu trình bày bài làm cho tớ để tớ còn so sánh kết quả và tìm cái sai. thanks cậu nhìu :D
 
T

thao_won

Bài 2: Cho 19,15g hỗn hợp gồm NaCl và KCl tác dụng vừa đủ với 250g dung dịch AGNO3 thì thu đc 43,05g kết tủa trắng
a, Tính khối lượng từng muối trong hỗn hợp ban đầu.
b, Tính nồng độ % cá chất trong dung dịch thu được sau phản ứng.

[TEX]nAgCl = 0,3 [/TEX]mol

Gọi x và y là số mol NaCl và KCl

\Rightarrow [TEX]x + y = 0,3[/TEX]
[TEX]58,5x + 73,5y = 19,15[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = \frac{29}{150} ; y = \frac{8}{75}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]mNaCl = 11,31[/TEX]

[TEX]nKCl = 7,84[/TEX] g

b)

[TEX]nNaNO_3 = x[/TEX]

[TEX] nKNO_3 = y[/TEX]

Khối lượgn dd [TEX]= 250 + 19,15 - 43,05[/TEX]

\Rightarrow %

:| Có gì đâu nhỉ :|


 
Top Bottom