[Hóa 10] Giúp mình mấy bài này với

C

cunbong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong oxit cao nhất của nguyên tố R, oxi chiếm 63,636% theo khối lượng. Xác định nguyên tử khối của nguyên tố R và công thức của oxit đó? (O = 15,99)
Bài 2: Biết rằng nguyên tử khối của O và C nặng gấp 15,842 và 11,906 lần nguyên tử khối của H. Nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon ( với hạt nhân có 6p và 6n) làm đơn vị thì nguyên tử khối của H và O lần lượt là bao nhiêu?
Bài 3: Biết 1 mol nguyên tử Fe có khối lượng bằng 56g, một nguyên tử sắt có 26 electron. Số hạt e có trong 5,6g sắt là:
A. 3,01.10^22
B. 96,52.10^22
C. 6,02.10^22
D. 3,01.10^23
Từ 10/8 các bài post đặt tiêu đề sai quy định sẽ bị di chuyển vào Toptic vi phạm. Vì vậy yêu cầu các bạn đặt tên tiêu đề có [Hóa 10]
 
Last edited by a moderator:
B

badboy_love_kutegirl

Bài 2: Biết rằng nguyên tử khối của O và C nặng gấp 15,842 và 11,906 lần nguyên tử khối của H. Nếu chọn 1/12 khối lượng nguyên tử cacbon ( với hạt nhân có 6p và 6n) làm đơn vị thì nguyên tử khối của H và O lần lượt là bao nhiêu?

1/12 m C = 1u
==> m H = 12u/11,906 = ...
==> m O = 15,842 . m H
 
X

xiucui

Bài 3: Biết 1 mol nguyên tử Fe có khối lượng bằng 56g, một nguyên tử sắt có 26 electron. Số hạt e có trong 5,6g sắt là:
A. 3,01.10^22
B. 96,52.10^22
C. 6,02.10^22
D. 3,01.10^23
1 mol ngtu Fe----> 56 g
1 mol ngtu Fe---->6.02.10^23 ngtu Fe (giả sử số Avogadro=6.02.10^23)
=>1 ngtu Fe nặng: 56/(6.02.10^23)=A
=>5,6g Fe có số ngtu Fe là: 5,6/A
1 ngtu Fe --------->26 e
5,6/A ngtu Fe-----> (5,6/A)*26
Kết quả : số e có trong 5,6 g Fe là:1,5652 x10^24
Kết quả mình tình không có trong đáp án ..... không biết đúng không.......


 
Top Bottom