[hóa 10] Giúp mình cân bằng phương trình này với

N

nguyenminhduc2525

2FexOy + (6x-2y)H2SO4 >>>>xFe2(SO4)3 +(3x-2y)SO2 +(6x-2y)H2O
(3x-2y)________________________________2
dua vào số oxi hoá : Fe (+2y/x) -(3x-2y)e >>>Fe(+3 )
S(+6) +2e =S(+4)
nhân chéo qua !!!
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Cân bằng phương trình sau theo phương pháp oxi hóa khử : FexOy + H2SO4 đ -----> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O giải thích giúp mình nữa nhé. Thank
2x.
(3x-2y). [TEX]\left\{\begin{matrix} Fe^{\frac{+2x}{y}} \rightarrow {Fe^{+3}} + \frac{3x - 2y}{x}e&\\S^{+6} + 2e \rightarrow S^{+4}&\end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2.Fe_{x} O_{y} + (6x+2y) {H_{2} SO_{4}} \rightarrow x.Fe_{2} (SO_{4})_{3} + (3x-2y)SO_{2} + (6x-2y)H_{2}O[/TEX]
 
N

neumotngayem


2x.
(3x-2y). [TEX]\left\{\begin{matrix} Fe^{\frac{+2x}{y}} \rightarrow {Fe^{+3}} + \frac{3x - 2y}{x}e&\\S^{+6} + 2e \rightarrow S^{+4}&\end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2.Fe_{x} O_{y} + (6x+2y) {H_{2} SO_{4}} \rightarrow x.Fe_{2} (SO_{4})_{3} + (3x-2y)SO_{2} + (6x-2y)H_{2}O[/TEX]

Bạn ơi tại sao cái chỗ S+6 lại là 6x +2y cả cái chỗ Fe2(SO4)3 lại là x ? và nhân chéo thì phải là 2. và (3x-2y)/x sao lại là 2x. và 3x-2y ?
 
N

nguyenminhduc2525

Bạn ơi tại sao cái chỗ S+6 lại là 6x +2y cả cái chỗ Fe2(SO4)3 lại là x ? và nhân chéo thì phải là 2. và (3x-2y)/x sao lại là 2x. và 3x-2y ?

nhân chéo chỉ áp dụng cho 2 chất , 1 chất nhận e và 1 chất nhường e khi có hệ số của 2 chất đó rồi thì ta có thể cân bằng hệ số của các chất khác !!
2FexOy + (6x-2y)H2SO4 >>>>xFe2(SO4)3 +(3x-2y)SO2 +(6x-2y)H2O
(3x-2y)_______________________________2
 
Top Bottom