[Hoá 10] Giúp mình bt

C

colourful_rainbow_116

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 khí [TEX]A{O}_{x}[/TEX] và [TEX]B{H}_{y}[/TEX]. Tỷ khối của [TEX]A{O}_{x}[/TEX] đối với [TEX]B{H}_{y}[/TEX] là 2,59. Trong [TEX]A{O}_{x}[/TEX] oxi chiếm 72,73% về khối lượng. Xác định công thức phân tử của 2 khí trên.
Giúp mình bài tập này với.
 
C

chontengi

Có 2 khí [TEX]A{O}_{x}[/TEX] và [TEX]B{H}_{y}[/TEX]. Tỷ khối của [TEX]A{O}_{x}[/TEX] đối với [TEX]B{H}_{y}[/TEX] là 2,59. Trong [TEX]A{O}_{x}[/TEX] oxi chiếm 72,73% về khối lượng. Xác định công thức phân tử của 2 khí trên.
Giúp mình bài tập này với.

Theo đề bài

\Rightarrow [TEX]\frac{A + 16x}{B + y} = 2,59[/TEX] (1)

[TEX]\frac{16x}{A +16x}=\frac{72,73}{100}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]436,32x = 72,73 A [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]A = 6x[/TEX]

*) x=1 \Rightarrow A = 6 (L)

*) x=2 \Rightarrow A = 12 Công thức là [TEX]CO_2[/TEX]

Từ 1 \Rightarrow B + y = 17

y= 1 => B = 16 (L)

y=2 => B = 15 (L)

y=3 => B = 14 công thức là [TEX]NH_3[/TEX]

31/10
 
Top Bottom