[hoá 10]giúp mình bài hoá học này (cô cạn)

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 17g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp vào 500g nước thu dc 3,36 l khí hidro ở 0 độ c và 2 atm
a)xác định tên kim loại kiền và phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b)tính nồng độ % và nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng, giả sử thể tích dung dịch thay doi ko đáng kể
c) nếu cần trung hoà hết dung dịch sau phản ứng ở trên thì cần dung bao nhiu ml dung dịch axit H2SO4 0,2M?
d)cô cạn dung dịch sau khi trung hò thu dc bao nhiu gam hỗn hợp muối khan? Thình % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp sau khi cố cạn
 
P

p_trk

câu a:
gọi hỗn hợp là M
áp dụng công thức P.V = n.r.t ( chắc công thức này bạn cũng biết )
=> n = 0,3;
2M + 2H2O --> 2MOH + H2
=> n(M)= 0,6 => M=28(3) => hai kim loại đó là Na và K
cấu b,c,d bạn dựa vào dữ kiện đã tính được để tính
 
Top Bottom