{ Hoá 10 } giúp mình 2 bài

D

dilentucaylua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baøi 1: Hòa tan hòan tòan 6g hỗn hợp gồm Cu, Fe, Al bằng axit HCl 1M (có dư) thu 3,024 lít khí (đktc) dung dịch A và 1,86g chất rắn B.
a) Tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim lọai trong hỗn hợp đầu.
b) Tính thể tích dung dịch HCl đã lấy ban đầu, biết HCl dư 10% so với lượng phản ứng.
c) Lấy ½ hỗn hợp trên tác dụng với axit sunfuric đặc nguội, dư. Tính thể tích khí SO2 thu được (ở đktc).
bài 2 :
Baøi 1: Có một hỗn hợp gồm sắt và đồng. Lấy m gam hỗn hộp khấy đều trong axit HCl, thu được 1,12 lít khí (ở điều kiện chuẩn). Đun nóng phần còn lại trong bình khí clo, thấy hiện tượng clo giảm 26,98gam. Tính m và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 
B

bdhn_1995

bài 1: a/ Cu ko phản ứng => 1,86g là Cu
=> giải hệ PT tim dc KL của Al và Fe
b/dễ bỏ qua.
c/ Al và Fe ko PU với H2SO4 đặc nguội. => Cu PU => tim dc SO2
bài 2:nH2= 1,12/22,4
=> nFe
còn khúc sau cũng dễ tự làm hen
 
N

nhoklemlinh


bài 2 :
Baøi 1: Có một hỗn hợp gồm sắt và đồng. Lấy m gam hỗn hộp khấy đều trong axit HCl, thu được 1,12 lít khí (ở điều kiện chuẩn). Đun nóng phần còn lại trong bình khí clo, thấy hiện tượng clo giảm 26,98gam. Tính m và % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
duy làm b1 rùi,tui giải kĩ bài 2
pthh:
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
0,05-------------------0,05mol
\RightarrowmFe=2,8g
phần còn lại trong bjnh là Cu
nCl2(p/u)=0,38mol
Cu+Cl2--->CuCl2
0,38--0,38mol
\RightarrowmCu=24,32g
% tự tjnh
 
Top Bottom