[Hóa 10] Giúp giải bài tập hóa

T

thoaithoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có bài này mà chưa biết cách giải mong các ac giải giúp ạ
101554043131774321663581303427569795544506n.jpg
 
T

thupham22011998

a, Đặt $n Na_2SO_3=x mol; n NaHSO_3=y mol$

$-->126x+104y=23$(*)

Theo pthh, ta có: $n SO_2=x+y=4,48:22,4$(*)(*)

Giải hệ (*) và (*)(*) $-->x=y=0,1 $

$-->m Na_2SO_3=12,6 g$

$-->m NaHSO_3=10,4g$

b, Chỉ có $NaHSO_3$ pư với $NaOH$

Theo pthh, ta có: $n NaOH=n NaHSO_3=0,1 mol$

$-->V NaOH=0,1 l$
 
Top Bottom