[ Hoá 10 ] GIúp em với

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử A có 4 loại đồng vị có các đặc điểm sau :
- Tổng số khối của 4 đồng vị là 825.
- Tổng số nơtron trong đồng vị A3 và A4 lớn hơn số nơtron trong đồng vị A1 là 121
- Hiệu số khối của đồng vị A2 và A4 nhỏ hơn hiệu số khối của đồng vị A1 và A3 là 5 đơn vị
- Tổng số phần tử của A1 và A4 lớn hơn tổng số hạt không mang điện của đồng vị A2 và A3 là 333
- Số khối của đồng vị A4 = 33,5% tổng số khối của 3 đơn vị trên
a) xác định số khối của 4 đồng vị và điện tích hạt nhân của A
b) Các đồng vị A1,A2,A3,A4 lần lượt chiếm 50,9% , 23,3% , 0,9% , 24,9% tổng số nguyên tử . Tính tổng khối lg nguyên tử
 
L

lucmachthankiem

Nguyên tử A có 4 loại đồng vị có các đặc điểm sau :
- Tổng số khối của 4 đồng vị là 825.
- Tổng số nơtron trong đồng vị A3 và A4 lớn hơn số nơtron trong đồng vị A1 là 121
- Hiệu số khối của đồng vị A2 và A4 nhỏ hơn hiệu số khối của đồng vị A1 và A3 là 5 đơn vị
- Tổng số phần tử của A1 và A4 lớn hơn tổng số hạt không mang điện của đồng vị A2 và A3 là 333
- Số khối của đồng vị A4 = 33,5% tổng số khối của 3 đơn vị trên
a) xác định số khối của 4 đồng vị và điện tích hạt nhân của A
b) Các đồng vị A1,A2,A3,A4 lần lượt chiếm 50,9% , 23,3% , 0,9% , 24,9% tổng số nguyên tử . Tính tổng khối lg nguyên tử
Gọi 4 đồng vị có n1,n2,n3,n4 và p(lần lượt nhé)
n1+n2+n3+n4+4p=825
n3+n4-n1=121
n1-n3-n2+n4=5
4p+2n1+2n4-n2-n3=333
(n4+p)/(n1+n2+n3+3p)=33,5%.
giải ra thui.
phần b tính như trong sách.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom