[Hóa 10]giúp em bt hoá với

T

tttaynmm99

A

anhtraj_no1

2
phần B (phần A chịu )
nNAOH=0,1.3=0,3 mol
NaOH+NaOH---------->2NAOH
0,3.......0,3.....................0,6
VNaOH mới = 0,6 : 1,5 = 0,4 L
 
D

dreamstar_1995

a/Hòa tan 8g NaOH vào H2O thu được 800ml dd. Tính CM, V nước cần thêm vào 200ml dd NaOH ở trên thu đ

NaOH +
eq.latex
O
eq.latex
eq.latex
NaOH
0,2 0,2
\RightarrowTrong 200 ml dd có 0,05 mol\RightarrowVdd=
eq.latex
=0,5\RightarrowV(nước)=0,5-0,2=0,3l=300ml
Ý bạn phải vậy ko Mình ko hiểu tính
eq.latex
là sao?:confused:
 
L

lovelybones311

2/ a/Hòa tan 8g NaOH vào H2O thu được 800ml dd. Tính CM, V nước cần thêm vào 200ml dd NaOH ở trên thu được dd có nồng độ 0.1M
b/ Tính Vdd NaOH 3M cần cho vào 100ml dd NaOH ở trên để được dd mới có nồng độ 1.5M
n NaOH=0,2 mol=> Cm= 0,2:0,8=0,25(M)
n NaOH=0,25.0,2=0,05 mol
gọi V nước là a lít
Cm= 0,05 : (0,2 + a)=0,1 =>a=0,3 lít => 200 ml
b) 0,1 lít 0,25 M
trộn
V lít 3M
=> dd 1,5 M
ta có tỉ lệ theo sơ đồ đường chéo
[TEX]{ 0,1 :V}= { (3-1,5):( 1,5-0,25)}=>V= 83,33 [/TEX]ml
 
Top Bottom