[hóa 10] giúp em bài hóa

Y

yasuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Đốt cháy 5,6g bột Fe trong O2 thu được 7,36g hỗn hợp A gồm Fe2O3, Fe3O4, Fe. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A vào Dung dịch H2So4 đ,n thu được V lít khí ở đktc. Tính V?
Bài 2: Để m gam Fe ra ngoài k2 ẩm 1 t/g thu được 21,5g chất rắn X gồm các oxit của sắt và sắt dư. Cho toàn bộ h2 chất rắn X phản ứng với H2 ở nhiệt đọ cao thu đc 9g nước. XĐ giá trị của m?
Bai3: Hỗn hợp khí X có V=3.36l ở đktc gồm 02 và Cl2 có tỉ khối vs H2 là 22.5. X tác dụng vừa đủ vs m gam hỗn hợp Y gồm 2 KL: Al và Mg có tỉ lệ số mol là 1:1. XĐ giá trị của m
 
V

vy000

Bài 1:
nO2=(7,365,6):32=0,055(mol)n_{O_2}=(7,36-5,6):32=0,055 (mol)
FeFe3++3e0,1                0,3O2   +  4e2O20,055     0,222H2SO4+2eSO2+2H2O+SO42                    2x                                     xFe \rightarrow Fe^{3+}+3e \\ 0,1 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,3 \\ O_2 \ \ \ + \ \ 4e \rightarrow 2O^{2-} \\ 0,055 \ \ \ \ \ 0,22\\ 2H_2SO_4 +2e\rightarrow SO_2+2H_2O+SO_4^{2-} \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 2x \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ x

Số mol e nhường = số mol e nhận

0,22+2x=0,3x=0,04(mol)V=0,04.22,4=0,896(l)\rightarrow 0,22+2x=0,3 \\ \rightarrow x=0,04 (mol) \\ \rightarrow V=0,04.22,4=0,896 (l)


Bài 2:

nO2=nH2O=0,5(mol)m=mXmO2=21,50,5.16=13,5(mol)n_{O^{2-}}=n_{H_2O}=0,5 (mol) \\ \rightarrow m=m_X-m_{O^{2-}}=21,5-0,5.16=13,5 (mol)


Bài 3:

nX=0,15(mol)n_X=0,15 (mol)

Tính được nCl2=0,05(mol)nO2=0,1(mol)n_{Cl_2}=0,05 (mol) \\ n_{O_2}=0,1 (mol)

Viết phương trình cho-nhận e, số mol e nhường = số mol e nhận --> m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom