[Hóa 10] Giúp e giải và phân tích rõ 2 bài tập này!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boconganh1407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 2,04g hợp chất A, thu dc 1,08g H2O và 1,344 l SO2 (dktc).
a/ Xác định công thức phân tử của hợp chất A
b/Dẫn toàn bộ lượng hợp chất A nói trên đi qua dung dịch axit sunfuric đặc thấy co kết tủa vàng xuất hiện.
- Giải thích hiện tượng và viết pt hóa học của phản ứng xảy ra
- Tình khối lượng chât kết tủa dc


Bài 2: Hấp thụ hoàn toàn 12,8g SO2 vào 250ml dd NaOH 1M.
a/ Viết pt hóa học của các phản ứng có thể xảy ra.
b/ Tiính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
 
Last edited by a moderator:
G

gauto

bài 2 này.
nSO2 = 0,2 mol
nNaOH = 0,25 mol
PTPƯ theo thứ tự sau:
(1) NaOH + SO2 --------> NaHSO3.
0,2 <--- 0,2 ---------> 0,2
nNaOH dư sau (1) = 0,05 (mol)
(2) NaOH + NaHSO3 ------> Na2SO3 + H2O
0.05---> 0,05 ----------> 0.05
sp sau pư gồm: - NaHSO3: 0.15 (mol)
- Na2SO3: 0.05 (mol)
Xong rồi đó, bạn tính số m là được. hok biết có sai đâu không?? ai kiểm tra hộ. làm bài 1 em xem luôn hey
 
T

thienthan_boy

bài 1 :
[TEX]2Ca(HSO_{3})_{2} + [TEX]O_{2} ---> [TEX]CaSO_{4} + [TEX]2H_{2}O + [TEX]4SO_{2} pt là vầy đúng hok :D[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom