[hóa 10] giúp đỡ

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Fe và Cu vào dung dich Hcl dư, thu được 6,72l khí h2 và một chất rắn. Cho chất rắn hoà tan với 200ml dung dịch h2so4 đặc nóng dư sau phản ứng thu được 2,24 lít khí sò duy nhất(dktc)
a, Viết PT
b, Tính khối lượng Fe và Cu
c, Tính thể tích dung dịch Hcl 1M dùng để hoà tan tối đa lượng hỗn hợp kim loại trên
 
T

thienlong233

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Fe và Cu vào dung dich Hcl dư, thu được 6,72l khí h2 và một chất rắn. Cho chất rắn hoà tan với 200ml dung dịch h2so4 đặc nóng dư sau phản ứng thu được 2,24 lít khí sò duy nhất(dktc)
a, Viết PT
b, Tính khối lượng Fe và Cu
c, Tính thể tích dung dịch Hcl 1M dùng để hoà tan tối đa lượng hỗn hợp kim loại trên

Cu ko tác dụng với HCl nên nH2=nFe=0,3mol

Fe+2HCl--->FeCl2+H2

Cu+2H2SO4(đn)--->CuSO4+2H2O+SO2

nSO2=0,1mol

-->nCu=0,1mol

b. mFe=0,3.56=16,8g

mCu=0,1.64=6,4g

c. nFe=0,3mol -->nHCl=0,6mol

-->VHCl=0,6/1=0,6l
 
N

nho_xinh

a,Pt
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
chất rắn sau phản ứng là Cu
Cu + 2H2SO4-> CuSO4+SO2 +2H2O
b,ta có nH2= 0,3
theo pt ta có nFe=0,3
=> mFe= 0,3 x 56 =16,8 g
nSO2 = 0,1
=>n Cu= 0,1
=>m Cu= 6,4 g
c,ta có HCl chỉ tác dụng với Fe
=> V HCl đủ = 0,6 / 1 = 0,6 l
 
Top Bottom