[hóa 10] giúp đỡ

T

tranvanzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước tiên mình xin thú thật với tất cả là mình đang bị hổng kiến thức Hóa. Hè này mình sẽ đi học lại nhưng trước tiên thì mình vẫn cố gắng tự học, mày mò và nhờ giúp đỡ của các bạn trên hocmai.vn :) Có j mong các bạn giúp đỡ mình để mình tiến bộ trong môn này :)

Có mấy bài tập trong đề cương, mình post lên mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn, học thày ko tày học bạn, hy vọng cách học này sẽ có ích :D

P/s: Vì mình chỗ biết chỗ ko biết nên mong các bạn chỉ tận tình, cảm ơn các bạn nhiều :p
 
T

tranvanzin

Bài 1: Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí hidrosunfua (ở đktc) vào 90ml dung dịch NaOH 2M (D=1,221g/ml).
a) Viết PTHH của phản ứng đã xảy ra
b) Tính nồng độ mol và nồng độ % của chất có trong dung dịch thu được

Bài 2: Cho 5,12g kim loại R có hóa trị II không đổi tác dụng vừa đủ với 16g dung dịch H2SO4 98% thấy thoát ra khí SO2
a) Viết pthh của phản ứng đã xảy ra
b) Tìm kim loạii R
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

Mình có một gợi ý này hay hơn nhé...Ko biết bạn nghĩ sao...Bạn post bài...sau đó làm luôn trên đây...Mọi người sẽ kiểm tra và tìm ra những lỗi của bạn ...Được lợi đôi đường đó ;))

Mình gợi ý 2 bài dưới nè:D
Bài 1: Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít khí hidrosunfua (ở đktc) vào 90ml dung dịch NaOH 2M (D=1,221g/ml).
a) Viết PTHH của phản ứng đã xảy ra
b) Tính nồng độ mol và nồng độ % của chất có trong dung dịch thu được

a)Hấp thụ H2S vào dd NaOH có puw
$H_2S + 2NaOH ->Na_2S +2HOH$

nếu sau puw trên H2S còn dư thì :
$H_2S +Na_2S ->2NaHS$
b)mdd NaOH =V.d
tự tính tiếp nhé:D

Bài 2: Cho 5,12g kim loại R có hóa trị II không đổi tác dụng vừa đủ với 16g dung dịch H2SO4 98% thấy thoát ra khí SO2
a) Viết pthh của phản ứng đã xảy ra
b) Tìm kim loạii R

Pư nè:
$R + 2H_2SO_4 ->RSO_4 + SO_2+2HOH$

 
T

tranvanzin

Được vậy cũng tốt lắm rồi, cảm ơn bạn nhiều. Thế thì bh mình sẽ thử làm, có chỗ nào ko hiểu sẽ hỏi mn, mong mn giúp đỡ chỉ bảo để mình tiến bộ hơn :p
 
T

tranvanzin

Bạn ơi, mình làm được bài 2 rồi, bạn thấy đã đúng chưa:

b) nH2SO4 = 0,16mol
=> nR = 0,08 mol
=> M kim loại = m/n
= 5,12/0,08 = 64
=> Kim loại cần tìm là Cu :)
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

Đúng rồi đó cậu...cậu làm tiếp bài 1 đi :)
..........................................................
 
Top Bottom