[hóa 10] giúp đỡ

C

cupidonte

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi . A pứ vừa hết với một hỗn hợp gồm 4.8 game Mg và 8,1 gam Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối Clorua và Oxit của 2 kim loại . Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của A

2) 11,2 lít ( đktc ) hỗn hợp khí A gồm Cl và O tác dụng vừa hết với 16,98 hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp clorua và oxit của 2 kim loại.
a) Tính thành phần phần trăm theo thể tích của từng chất trong A .
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của từng chất trong B .

Mong mọi người giúp đỡ
 
K

kakashi_hatake

1) Cho hỗn hợp khí A gồm Clo và Oxi . A pứ vừa hết với một hỗn hợp gồm 4.8 game Mg và 8,1 gam Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối Clorua và Oxit của 2 kim loại . Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng và theo thể tích của A

2) 11,2 lít ( đktc ) hỗn hợp khí A gồm Cl và O tác dụng vừa hết với 16,98 hỗn hợp B gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp clorua và oxit của 2 kim loại.
a) Tính thành phần phần trăm theo thể tích của từng chất trong A .
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của từng chất trong B .

Bài 1
Có số mol $Cl_2$ và $O_2$ là a và b
Có 71a+32b=37.05-8.1-4.8=24.15
Bảo toàn e có 2a+4b=0.2.2+0.3.3=1.3
-> a=0.25, b=0.2

Bài 2
Có số mol $Cl_2$ và $O_2$ là a và b
Có 71a+32b=42.34-16.98=25.36
a+b=0.5
-> a=0.24, b=0.26
-> Tính thành phần trong A

Gọi số mol Mg và Al là x và y
Có 24x+27y=16.98
Bảo toàn e có 2x+3y=0.26.4+0.24.2
-> x=0.55, y=0,14
 
Top Bottom