[Hóa 10] Giúp đỡ về BT ôn tập HKII

A

ah_hyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết phương trình
a) Đốt dây sắt trong khí [TEX]Cl_2[/TEX]
b) Sục khí [TEX]H_2S[/TEX] vào dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX]
c) Sục khí [TEX]Cl_2 [/TEX] từ từ đến dư vào dung dịch KBr.
d) Sục khí [TEX]Cl_2[/TEX] vào dung dịch KOH đã đun nóng đến 100 độ C.

[TEX]Fe_2O_3[/TEX] + [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc
[TEX]K_2Cr_2O_7[/TEX] + [TEX]HCl[/TEX]đặc

2. Bài toán
Hòa tan 18,4 g hỗn hợp đồng và sắt vào dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng thu được 7,84 lít [TEX]SO_2[/TEX]
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại hỗn hợp ban đầu
b?) Hấp thụ toàn bộ [TEX]SO_2[/TEX] ở trên vào 400ml dung dịch NaOH 2 M thu được D. Tính nồng độ mol các chất có trong D.

Mai mình thi rồi ạ. :(:(
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$a, 2Fe+3Cl_2-t^o->2FeCl_3$

$b, H_2S+CuSO_4-->CuS+H_2SO_4$

$c,Cl_2+2KBr-->2KCl+Br_2$

$d, 3Cl_2+6KOH-t^o->5KCl+KClO_3+3H_2O$

$Fe_2O_3+3H_2SO_4-->Fe_2(SO_4)_3+3H_2O$

$K_2Cr_2O_7+14HCl-t^o->2KCl+2CrCl_3+3Cl_2+7H_2O$

Bài 2:

a, Đặt $n Cu=x mol ; n Fe=y mol$

Ta có hpt:

$64x+56y=18,4$

$x+1,5y=7,84/22,4$

Giải hệ $-->x=0,2 ; y=0,1$

-->%$m Cu$=69,6%

-->%$m Fe$=30,4%

b, Ta có: $n NaOH=0,8 mol$

Vì $n NaOH/n SO_2>2$

-->Tạo muối trung hòa

Theo pthh, ta có: $n Na_2SO_3=0,35mol; n NaOH pu=0,7 mol$

$-->C_M Na_2SO_3=0,875M$

$-->C_M NaOH du=0,25 M$
 
Top Bottom