[hóa 10] giỏi hóa

L

levydung_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một hỗn hợp khí A gồm 0.3 mol cacbon đioxit, 0.5 mol lưu huỳnh đioxit, 0.2 mol oxi và 1 mol nitơ
a. Tính tỉ khối của A so với hiđro
b. tính thể tích của hỗn hợp A ở (đktc)
c. cho hỗn hợp A đi qua dung dịch X (coi thể tích dung dịch không thay đổi)@-)
 
D

desert_eagle_tl

có một hỗn hợp khí A gồm 0.3 mol cacbon đioxit, 0.5 mol lưu huỳnh đioxit, 0.2 mol oxi và 1 mol nitơ
a. Tính tỉ khối của A so với hiđro
b. tính thể tích của hỗn hợp A ở (đktc)
c. cho hỗn hợp A đi qua dung dịch X (coi thể tích dung dịch không thay đổi)


[TEX]d_{A/H_2} = \frac{0,3.44 + 0,5.64 + 0,2.32 + 1 .28}{0,3 + 0,5 + 0,2 + 1 } : 2 = 19,9 . [/TEX]

[TEX] V = 2.22,4 = 44,8 lit.[/TEX]
 
L

lovelybones311

có một hỗn hợp khí A gồm 0.3 mol cacbon đioxit, 0.5 mol lưu huỳnh đioxit, 0.2 mol oxi và 1 mol nitơ
a. Tính tỉ khối của A so với hiđro
b. tính thể tích của hỗn hợp A ở (đktc)
c. cho hỗn hợp A đi qua dung dịch X (coi thể tích dung dịch không thay đổi)

a.$\overline{M} =\dfrac{0,3.44+0,5.64+0,2.32+1.28}{0,3+0,5+ 0,2+1}= 39,8 g$
=>$dA/H_2 =\dfrac{39,8}{2}=19,9$
b.V=22,4.(0,3+0,5+1+0,2}=44,8 l
c.Dung dịch x?
 
Top Bottom