[Hoá 10]Giải toán phản ứng-halogen

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) KCl + ............ => Cl2 + ........................

2)Cho 3g dd HCl đậm đặc ( d=1,15) vào dd AgNO3 dư, thu được 4,305g kết tủa trắng.Tính
a) Nồng độ mol/lít của dd HCl đã dùng
b) Thể tích khí hỉdro clorua( đkc) bay vào 1 lít nước để tạo thành dd axit trên
c) Thể tích dd HCl đậm đặc này cần để pha 1 lít dd HCl 10% ( d=1,05)
 
T

thienlong233

2KCl+2H2O---->2KOH+Cl2+H2 ( Điện phân dd có màng ngăn )

2.

AgNO3+HCl-->AgCl+HNO3

nHCl=0,07mol

mAgCl=0,03mol

-->nHCl dư

a) VHCl=2,6ml

nHCl=0,07mol

-->Cm=0,027M

b)

số mol khí HCl luôn bằng nhau dù trong khí hay dung dịch
nên n khí=0,07mol
 
T

thienlong233

2KCl+2H2O---->2KOH+Cl2+H2 ( Điện phân dd có màng ngăn )

2.

AgNO3+HCl-->AgCl+HNO3

nHCl=0,07mol

mAgCl=0,03mol

-->nHCl dư

a) VHCl=2,6ml

nHCl=0,07mol

-->Cm=0,027M

b)

số mol khí HCl luôn bằng nhau dù trong khí hay dung dịch
nên n khí=0,07mol
 
Top Bottom