[hoá 10]Giải thích giúp mình với

D

datnickgiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bcfba737223d09c7c780d1541c188b6f_36076744.untitled2.jpg


Giải thích giúp mình phần đóng khung màu xanh nhé
 
N

niemkieuloveahbu

Theo chị thì ở phần đóng khung thứ nhất,Fe ở đây đạt số OXH cao nhất,nhưng do Fe đơn chất dư nên nó khử Fe từ +3 xuống +2,còn ở khung xanh thứ hai,đó là quy tắc anpha,em tìm hiểu qua các tài liệu nhé cho biết sâu hơn,khá dài nên chị không thể post lên được,chị không chuyên hóa nên chỉ giải thích được sơ qua như vậy.Chúc em học tốt.:)
 
A

anhtraj_no1

cái này là p ứ oxi hóa khử mà bạn lên nó thế

kim loại cũng có tính khử đó

còn về số mol thì bạn tính theo hẹ số đầu của mỗi chất

2Fe 3+ + Fe ----------> 3 Fe 2+

0,15............x1 ........................x2

=> x1 = 0,15 .1 : 2 = 0,075
=> x2 = 0,075 .3 = 0,225

thế thôi ! hết oy ,đơn giản mà
 
Top Bottom