[hoá 10]giải thích giùm mình mấy bài này với.

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n,e là 140 . trong đó hạt mang điện nhiều hơn không mang là 44. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số p ,n ,e trong M nhiều hơn X là 44. Tìm số p ,n ,e trong M và X.


2. Một kim loại M có số khối bằng 54. Tổng số hạt p , n,e trong ion M^2+ là 78 . Tìm số hiệu của M.:eek:
 
H

helldemon

1. Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n,e là 140 . trong đó hạt mang điện nhiều hơn không mang là 44. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số p ,n ,e trong M nhiều hơn X là 44. Tìm số p ,n ,e trong M và X.


2. Một kim loại M có số khối bằng 54. Tổng số hạt p , n,e trong ion M^2+ là 78 . Tìm số hiệu của M.:eek:

1. Ta có :

[TEX]2.(2p_M + n_M) + 2p_X + n_X = 140[/TEX]
[TEX]4p_M - n_M - n_X = 44[/TEX]
[TEX](p_M + n_M) - (p_X + n_X) = 23[/TEX]
[TEX](2p_M + n_M) - (2p_X + n_X) = 44[/TEX]

Bạn giải thử hệ phương trình trên xem sao . Mình lười giải quá ! Với lại hem bik có đúng hok nữa :D

2. Ta có:

p + n = 54
p + n + e - 2 = 2p + n - 2 = 78

Giải hpt ta được :
p=e=26
n=28
 
Top Bottom