[hoa 10] giải nhanh

B

buimanhha1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BẠn giúp mình tìm cách giải nhanh và chi tiết nữa trong các bài sau ,thank bạn :

cho 29 gam hỗn hợp gồm kim loại sắt, Mg ,kẽm tác dụng hết với dung dịch HCL dư thu được 12,44 lít H2 (đktc) . Cô cạn dd thu được khối lượng muối là bao nhiêu???

Khi nung nóng hoàn toàn hỗn hợp bột Fe và S trong bình kín không có không khí, thu đưọc hỗn hợp rắn X , cho X tác dụng với dd HCL dư thu được hỗn hợp khí H2 và H2s . vậy trong chất rắn có chất nào , và chất nào dư?
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

cho 29 gam hỗn hợp gồm kim loại sắt, Mg ,kẽm tác dụng hết với dung dịch HCL dư thu được 12,44 lít H2 (đktc) . Cô cạn dd thu được khối lượng muối là bao nhiêu???

Khi nung nóng hoàn toàn hỗn hợp bột Fe và S trong bình kín không có không khí, thu đưọc hỗn hợp rắn X , cho X tác dụng với dd HCL dư thu được hỗn hợp khí H2 và H2s . vậy trong chất rắn có chất nào , và chất nào dư?

bảo toàn nguyên tố H2 --->nH2=2nHCl(pu) --->nHCl(pư)=0,28 mol --->mCl-=9,8 gam --->m(muối)=28,8 gam
trong X có : Fe dư vì pư tạo H2 và FeS hoặc Fe2S.....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom