hoá 10! giải hộ

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hào tan hoàn toàn 5.94 gam hỗn hợp 2 muôí clorua của 2 kloai nhóm IIA vào nc đc 100 ml d2 X.để làm kết tủa hết ion Cl- có trong d2 X ng ta cho toàn bộ lượng d2 X ở trên tác dụng vưà đủ vs d2 AgNO3.kết thúc thí nghiệm,thu đc d2 Y và 17,22 gam kết tủa.klg muôí khan thu đc sau khi cô cạn d2 Y là?:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??

ko ai giúp em à vâỵ thi help e bài nè nhé


trộn 100 ml dung dịch AlCl3 1 M vs 200 ml dung dịch NaOH 1,8M đến phản ứng hoàn toàn thì lượng kết tủa thu đc =
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

ko ai giúp em à vâỵ thi help e bài nè nhé


trộn 100 ml dung dịch AlCl3 1 M vs 200 ml dung dịch NaOH 1,8M đến phản ứng hoàn toàn thì lượng kết tủa thu đc =

mol AlCl3 = 0,1

mol NaOH = 0,36

AlCl3 + 3NaOH ---> Al(OH)3 + 3NaCl

số mol Al(OH)3 tạo thành là 0,1 và số mol NaOH dư là 0,06

ta lại có

Al(OH)3 + NaOH ----> NaAlO2 + 2H2O
0,06---------0,06


vậy số mol Al(OH)3 còn lại là 0,1 - 0,06 = 0,04 => m = 3,12g
 
D

duoisam117

AlCl3 + 3NaOH ---------> Al(OH)3 + 3NaCl
0,1-----0,3-------------------0,1

Al(OH)3 + NaOH ----------> NaAlO2 + 2H2O
0,06---------0,06--------------0,06


[TEX]n_{AlCl3}=0,1(mol)\\n_{NaOH}=0,36(mol)\\n_{NaOH_{du}}=0.06(mol)\\Klg...ket...tua=(0,1-0,06).M_{Al(OH)_3}[/TEX]
 
Top Bottom