hoá 10! giải hộ

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)dẫn khí H2S vưà đủ vào dung dịch có chưá 16.25 gam FeCl3 thu đc kết tủa có klg = ?

2)nung hỗn hợp A gồm x mol Fe và 0.15 mol Cu trong ko khí 1 thơì gian thu đc 63,2 gam hh cr B.hòa tan hết hh B= dung dịch H2SO4 đặc nóng dư,thu đc 6.72 lít SO2. x = ?@-):-SS:(:confused::mad:8-|b-(o=>
 
U

utit_9x

1, chắc pt như thế này :
H2S+FeCl3---->FeCl2+FeS+H2O (tự cân = nha)
rùi xong đó thay số giải là ok nhá
2,còn câu này dùng bảo toàn e là ra thân !
 
A

albee_yu

1)dẫn khí H2S vưà đủ vào dung dịch có chưá 16.25 gam FeCl3 thu đc kết tủa có klg = ?

2)nung hỗn hợp A gồm x mol Fe và 0.15 mol Cu trong ko khí 1 thơì gian thu đc 63,2 gam hh cr B.hòa tan hết hh B= dung dịch H2SO4 đặc nóng dư,thu đc 6.72 lít SO2. x = ?@-):-SS:(:confused::mad:8-|b-(o=>

Bài 1 đáp án là 3.2 gam

Bạn chỉ cần vít PT ra là làm được mà!:)

bài 2

Giả sử hh B còn td với [TEX]{O}_{2}[/TEX] dư.
m [TEX]{O}_{2}[/TEX] = [TEX]\frac{0,3.2.32}{4}[/TEX] =4,8 g
mB = 63,2+4,8=68 g
x = 2n[TEX]{Fe}_{2}{O}_{3}[/TEX]=[TEX]\frac{2.(68-0,15.80)}{160}=0,7[/TEX]
 
U

utit_9x

bạn ơi ko đc GS nó dư đâu phải tính chứ bạn làm thế sai rùi :)
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1)dẫn khí H2S vưà đủ vào dung dịch có chưá 16.25 gam FeCl3 thu đc kết tủa có klg = ?
2)nung hỗn hợp A gồm x mol Fe và 0.15 mol Cu trong ko khí 1 thơì gian thu đc 63,2 gam hh cr B.hòa tan hết hh B= dung dịch H2SO4 đặc nóng dư,thu đc 6.72 lít SO2. x =?
1. 2FeCl3 + H2S=>2FeCl2 + 2HCl + S
nFeCl3=16,25/162,5=0,1 mol
=>nS=0,1/2=0,05 mol
=>mS=0,05.32=1,6g

2.nO2 p.ư=(63,2-0,15.64+56x)/32=(53,6-56x)/32
nSO2=6,72/22,4=0,3 mol
Xét trong cả quá trình: Fe, Cu là chất khử; O2, H2SO4đn là chất oxh
Fe=> Fe3+ + 3e
x mol..............3x
Cu=>Cu2+ + 2e
0,15..............0,3
O2 .....+ 4e.....=>4O 2-
(53,6-56x)/32.....(53,6-56)/8
S+6 + 2e=>S+4
..........0,6....0,3
e cho=e nhận
<=>3x + 0,3=0,6 + (53,6-56)/8
=>x=0,7
 
Top Bottom