hoá 10! giải hộ nhé các bạn

S

sot40doc

nung 13,4 gam hh 2 muôí cacbonat của 2 kloai hóa trị 2 thu đc 6,8 gam cr và khí X .lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dd NaOH 1 M,klg muôí khan thu đc sau phản ứng là ?

e ra 6,3
dễ dàng tính đc m X = 13,4 - 6,8 = 6,6 g
chất khí này chính là CO2
ta có đc n CO2 = 6,6 / 44 = 0,15 mol
n NaOH = 0,075 mol
ở đây muối tạo ra trong dd sẽ là NaHCO3
cái này còn phụ thuộc bạn đun khéo ko
nếu nhiệt cao quá thì muối sẽ chuyển thành Na2CO3
bạn cứ xem lại đk nhiệt độ cao hay thấp
nếu thấp sẽ là NaHCO3 và m = 0,075 x 84 = 6,3 g
nhiệt độ cao tạo ra Na2CO3 và m = 0,0375 x 106 = ? g
 
Top Bottom