[Hoá 10]giai giup voi

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tỉ khối của 1 hh gồm ozon và õi đối với hidro = 18 . Xác định thành phần phần trăm và thể tích của hh .

2) cho 20,8 g hh Cu , CuO td với H2SO4 dn , dư thì thu dc 4.48 l khí (dktc)
a) tính m mỗi chất trong hh
b) tính m đ H2SO4 80% đã dùng và KL muối sinh ra .

3) Hoà tan V lít SO2 (dktc ) trong H2O dư . cho nuoc Br vào dd cho đến khi xuất hiện màu nc Br , sau đó cho thêm dd BaCl2 cho đến dư lọc và làm khô kt thu dc 1,165g chất rắn . Tìm V .
 
Z

zero_flyer

1) tỉ khối của 1 hh gồm ozon và õi đối với hidro = 18 . Xác định thành phần phần trăm về thể tích của hh .
làm tự luận
giả sử có trong 1 mol hỗn hợp của x mol [TEX]O_3[/TEX] và y mol [TEX]O_2[/TEX]
ta có hệ sau
x+y=1
[TEX]\frac{48x+32y}{1}=36[/TEX]
x=0,25
y=0,75
phần trăm của [TEX]O_3[/TEX] là 25% và [TEX]O_2 là 75%[/TEX]
làm trắc nghiệm
có 1 pp giải nhanh là dùng sơ đồ đường chéo
48-----4
----36
32-----12
tỉ lệ [TEX]O_3[/TEX]:[TEX]O_2[/TEX] là 1:3 nên [TEX]%O_3=25%; %O_2=75%[/TEX]

2) cho 20,8 g hh Cu , CuO td với H2SO4 dn , dư thì thu dc 4.48 l khí (dktc)
a) tính m mỗi chất trong hh
b) tính m đ H2SO4 80% đã dùng và KL muối sinh ra .

chỉ có Cu mới tạo khí theo phương trình sau
[TEX]Cu+2H_2SO_4--->CuSO_4+SO_2+2H_2O[/TEX]
0,2------------------------------0,2
nên khối lượng của Cu là 12,8
nên khối lượng CuO=20,8-12,8=10

3) Hoà tan V lít SO2 (dktc ) trong H2O dư . cho nuoc Br vào dd cho đến khi xuất hiện màu nc Br , sau đó cho thêm dd BaCl2 cho đến dư lọc và làm khô kt thu dc 1,165g chất rắn . Tìm V .

[TEX]n_{BaSO_4}=0,005[/TEX]
[TEX]BaCl_2+H_2SO_4-->BaSO_4+2HCl[/TEX]
---------0,005---------0,005
[TEX]Br_2+SO_2+2H_2O-->2HBr+H_2SO_4[/TEX]
0,005----------------------------0,005
V=112ml
 
Top Bottom