[Hoá 10]Giải giúp mình bài toán này. Cảm ơn .

Status
Không mở trả lời sau này.
N

newmoonz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho các Hidroxit sau: Mg(OH)2, Fe(OH)3, Zn(OH)2, Pb(OH)2. Nhiệt phân đến khi khối lượng không thay đôi, ngừơi ta thấy khối lượng gĩam 9g. NẾu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl 1M .Tính thể tích HCL cần dùng để hoà tan hoàn toàn hỗn hợp trên ?
2/ Hoà tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp gồm 2 kim loại hoá trị I và hoá trị II bằng dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc,nóng. Thu được 4,481 lít khí ở đktc. Hỗn hợp gồm 2 khí NO2 và SO2, có tỉ khối so với H2 là: 28,625. Tính khối lựơng múôi khan thu đựơc.
 
Z

zero_flyer

1/ Cho các Hidroxit sau: Mg(OH)2, Fe(OH)3, Zn(OH)2, Pb(OH)2. Nhiệt phân đến khi khối lượng không thay đôi, ngừơi ta thấy khối lượng gĩam 9g. NẾu cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl 1M .Tính thể tích HCL cần dùng để hoà tan hoàn toàn hỗn hợp trên ?

khối lượng giảm chính là khối lượng H_2O bị tách ra khỏi hidroxit
[TEX]n_{H_2O}=\frac{9}{18}=0,5[/TEX]
chắc bạn chưa học pt ion đúng ko, nếu chưa học thì cứ viết tất cả các phương trình ra, đặt ẩn là thấy hà :p
[TEX]H^+ + OH^- \to H_2O[/TEX]
ta có[TEX] n_{OH^-}=2n_{H_2O}=1[/TEX]
nên số mol HCl là 1
V=1 lít

2/ Hoà tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp gồm 2 kim loại hoá trị I và hoá trị II bằng dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc,nóng. Thu được 4,481 lít khí ở đktc. Hỗn hợp gồm 2 khí NO2 và SO2, có tỉ khối so với H2 là: 28,625. Tính khối lựơng múôi khan thu đựơc.
dựa vào số mol và tỉ khối ta tính đc
[TEX]n_{NO_2}=0,075[/TEX]
[TEX]n_{SO_4}=0,125[/TEX]
m=11,4+0,075.62+0,125.2.96=40,05g
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom