[hóa 10] giải giúp mình bài này !!

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tellanyones


sao kì ta up liên ảnh lên sao nó hk hiện ra
aa.jpg
[/IMG]
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

+) ta có :

n KHí =0,04 mol

[TEX]MA_2 -dpnc -> M + A_2[/TEX]

0,04............................0,04 mol

[TEX]HCl + AgNO_3 -> AgCl + HNO_3[/TEX]

0,1...........................0,1 mol

m AgCl =0,1.143,5 =14,35 (g)

=> m AgA=25,83-14,35=11,48(g)

[TEX]MA_2 + 2AgNO_3 -> 2AgA + M(NO_3)_2[/TEX]

0,4.................................0,8 mol

=> M A =(11,48:0,08)-108=35,5 (g)

=> A: Cl
 
T

tellanyone

làm sao biết được M có hóa trị II

. thank bạn , nhưng thắc mắc cái là sao biết dc kim loại M có hóa trị II
 
T

thienlong233

nên đặt phương trình đó là
2MXn--->2M+nX2
MXn+nAgNO3--->M(NO3)n+nAgX
rồi giải tương tự sẽ ra
 
L

lovelybones311

+) ta có :

n KHí =0,04 mol

[TEX]2MA_x -dpnc -> 2M + xA_2[/TEX]

0,08/x............................0,04 mol

[TEX]HCl + AgNO_3 -> AgCl + HNO_3[/TEX]

0,1...........................0,1 mol

m AgCl =0,1.143,5 =14,35 (g)

=> m AgA=25,83-14,35=11,48(g)

[TEX]MA_x + xAgNO_3 -> xAgA + M(NO_3)_x[/TEX]

0,08/x.................................0,08 mol

=> M A =(11,48:0,08)-108=35,5 (g)

=> A: Cl


. thank bạn , nhưng thắc mắc cái là sao biết dc kim loại M có hóa trị II

ui,xin lỗi bạn nha...Mình đọc 2 bài cùng lúc nên lộn đề:-SS
 
Top Bottom