[Hóa 10]giải giúp em bài tập về đ/l avogadro

T

thichmitom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi hóa hơi 3g chất X thu được thể tích hơi bằng thể tích của 1,6g 02 ở cùng điều kiện. Tìm M chất X ( sử dụng đ/l Avogadro )
Nói thật là cái đ/l này em chả bik nó như thế nào, ai bik nói hộ em luôn, hình như là chưa học mà có khi học nhưng quên rùi :D
2. Hòa tan hết 10g hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2 bằng dd HCL dư thu được dd A và 6,72 ml khí ở đktc. Tính tổng khối lượng muối trong dd A
 
C

chontengi

1. Khi hóa hơi 3g chất X thu được thể tích hơi bằng thể tích của 1,6g 02 ở cùng điều kiện. Tìm M chất X ( sử dụng đ/l Avogadro )

theo đề bài --> nX = nO2

[TEX]Mx = \frac{3.32}{1,6} = 60[/TEX]



2. Hòa tan hết 10g hỗn hợp muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2 bằng dd HCL dư thu được dd A và 6,72 ml khí ở đktc. Tính tổng khối lượng muối trong dd A


nkhí = 0,3

MCO3 + 2HCl --> MCl2 + H2O + CO2
..............0,6.....................0,3.......0,3

m muối = 10 + 0,6.36,5 - 0,3.18 - 0,3.44 = 13,3
 
Top Bottom