[Hóa 10]Giải giúp e mấy bài này đi

B

bin96vn

L

lovelybones311

Hòa tan 11g hỗn hợp Fe và Al bằng V ml dd HCl 14.6% có D=1,07g/ml (vừa đủ), sau phản ứng thu đc dd A và 8.96 lít hydro (DKTC)
a.Tính % theo khối lượng mỗi KL trông hỗn hợp
b.Tính V
c.Tính nộng độ % của chất tan trong dd A
Fe + 2HCl->FeCL2 + H2
a->2a->a->a
2AL+6HCl->2AlCl3 + 3H2
b->3b->b->1,5b mol
m hh =56a+27b=11g
n H2=a+1,5b=0,4
->a=0,1
b=0,2
->%m Fe=50,91%
%m Al=49,09%
n HCl=0,8 mol
-> m dd HCl=200g
-> V=186,92 ml
m dd A=11+200-0,8=218,2 g
->C% FeCl2=5,82%
C% AlCl3=12,24%
 
Top Bottom