Hóa 10 giải đề HK2 này với

T

tttaynmm99

S

songngu_nau

1)Lượng S trong 75 tấn quặng là: 30 tấn
Lượng S trong 147 tấn H2SO4: (147x50%)/98x32= 24 tấn
Từ đó dễ dàng tính được hiệu suất: 80%
--->Đúng không bạn, sai thì báo một tiếng nghe
 
N

nguyenvy2097

[TEX]\frac{80n}{80n +98}[/TEX]=0.71
\Rightarrow n=3 \Rightarrow H2SO4.3SO3
H2SO4.3SO3 + H2O [TEX]\rightarrow[/TEX] 4H2SO4
x-----------------------x------------
800g dd H2SO4 20% \Rightarrow mH2SO4=160g
[TEX]\frac{374x +160}{392x +800}[/TEX]=0.9
\Rightarrow x=9,3 \Rightarrow mH2SO4.3SO3=3143.4g
 
Top Bottom