Hóa 10- giải cho em bài hoá này nhé!

  • Thread starter tronghagiatrytinh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 9,291

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có 3 bình mất nhãn mỗi bình chứa một dung dịch hỗn hợp sau:
Na2CO3và K2SO4;NaHCO3 và K2CO3; NaHCO3 và K2SO4. Trình bày phương pháp hoá học để nhận biết 3 bìng mà chỉ dùng thêm dung dịch HCl, Ba(NO3)2 làm thuốc thử
2, Cho phản ứng thuận nghịch: N2+O2 sinh ra 2NO có hằng số cân bằng ở 2400 oC là K=35.10-4. Biết lúc cân bằng nồng độ của N2 và O2 lần lượt là 5M và 7M. Tính nồng độ mol của NOlucs cân bằng và nồng độ ban đầu của N2 và O2
 
S

socviolet

1, Có 3 bình mất nhãn mỗi bình chứa một dung dịch hỗn hợp sau:
Na2CO3và K2SO4;NaHCO3 và K2CO3; NaHCO3 và K2SO4. Trình bày phương pháp hoá học để nhận biết 3 bìng mà chỉ dùng thêm dung dịch HCl, Ba(NO3)2 làm thuốc thử
Bài 1:
(*) Cho dd Ba(NO3)2 t/d với 3 mẫu thử thì thấy cả 3 mẫu đều tạo kết tủa trắng:
- Dd (Na2CO3, K2SO4) ---> kt (BaCO3, BaSO4)
- Dd (NaHCO3, K2CO3) ---> kt BaCO3
- Dd (NaHCO3, K2SO4) ---> kt BaSO4
(*) Lọc lấy kt của từng mẫu đem hoà tan bằng dd HCl
- Kt (BaCO3, BaSO4) tan một phần, có khí không màu bay ra => dd đầu là Na2CO3, K2SO4
- Kt BaCO3 tan hoàn toàn, có khí không màu bay ra => dd đầu là NaHCO3, K2CO3
- Kt BaSO4 không tan => dd đầu là NaHCO3, K2SO4
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

2, Cho phản ứng thuận nghịch: N2+O2 sinh ra 2NO có hằng số cân bằng ở 2400 oC là K=35.10-4. Biết lúc cân bằng nồng độ của N2 và O2 lần lượt là 5M và 7M. Tính nồng độ mol của NOlucs cân bằng và nồng độ ban đầu của N2 và O2
Bài 2: N2 + O2 \Leftrightarrow 2NO; K=35.10^-4
Ta có: K = [TEX]\frac{[NO]^2}{[N2].[O2]}[/TEX]=[TEX]\frac{[NO]^2}{5.7}[/TEX]=35.10^-4 => [NO]=0,35M
[TEX]C_{N2}[/TEX]=[N2]+[NO]/2=5,175M
[TEX]C_{O2}[/TEX]=[O2]+[NO]/2=7,175M
 
Top Bottom