[hóa 10]Giải bằng phương pháp bảo toàn e

H

hthtb22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán sau bằng phương pháp bảo toàn e

$\fbox{Bài toán}$

Hoà tan hoàn toàn oxit $Fe_xO_y$ bằng dung dịch $H_2SO_4$ đặc , nóng vừa đủ thu được 2.24 l $SO_2$(đktc). Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thu được 120 g muối khan. Tìm x;y
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Giải bài toán sau bằng phương pháp cân bằng e

$\fbox{Bài toán}$

Hoà tan hoàn toàn oxit $Fe_xO_y$ bằng dung dịch $H_2SO_4$ đặc , nóng vừa đủ thu được 2.24 l $SO_2$(đktc). Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thu được 120 g muối khan. Tìm x;y


2FexOy + (6x-2y)H2SO4 ---> xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O

nSO2=0,1mol ta có

[TEX]\frac{120}{400}[/TEX].[TEX]\frac{3x-2y}{x}[/TEX]=0,1

--->[TEX]\frac{0,3.(3x-2y)}{x}=0,1[/TEX]

-->0,8x=0,6y
vì oxit của kim loại nên
x=3,y=4 thỏa mãn
 
M

mdcwin

s+6 +2e----> S+4

Fe^(2y/x) ---------> Fe+3 + (3 - 2y/x) e

Ai giải tiếp huớng này xem
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

$2Fe^{\Big(\dfrac{2y}x\Big)+}+2(3-\dfrac{2y}x) e \rightarrow Fe_2^{3+} \ \ |$ x $1$

$S^{6+} +2e \rightarrow S^{4+} \ \ |$ x $(3-\dfrac{2y}x)$

$\dfrac{2.1}{3-\dfrac{2y}x}=\dfrac{n_{Fe}}{n_S}=\dfrac{2n_{Fe_2(SO_4)_3}}{n_{SO_2}}=\dfrac{0,6}{0,1}$

$\leftrightarrow 3y=4x$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom