[hoá 10] giải bằng cách nhanh nhất

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

cho 115g hỗn hợp gồm AC03,B2CO3,R2CO3 tác dụng hết vs dd HCL thấy thoát ra 22,4 lít khí C02(dktc) khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là
A 142g B 126g C141g D123g:)>-
có n CO2 = 1 mol
trong muối cacbonat dễ thấy 1 CO2 túm lấy 1 cái oxi nữa => m [TEX]CO_3^{2-}[/TEX]
có đc m CO3 = 60g
=> m KL = 115 - 60 = 55 g
và 2 H túm lấy O trong CO3
có đc n HCl =n Cl = n H = 2 n O = 1 x 2 = 2 mol
=> m Cl = 2 x 35,5 = 71 g
theo đl bảo toàn m có đc m muối = 55 + 71 = 126 g
dài dòng này nhưng làm trắc nghiệm rất nhanh
 
G

gororo

cho 115g hỗn hợp gồm AC03,B2CO3,R2CO3 tác dụng hết vs dd HCL thấy thoát ra 22,4 lít khí C02(dktc) khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là
A 142g B 126g C141g D123g
nCO2=22,4/22,4=1 mol=n[TEX]{{CO}_{3}}^{2-}[/TEX]
=>m[TEX]{{CO}_{3}}^{2-}[/TEX]=1.60=60g
Ta thấy cứ 60g [TEX]{{CO}_{3}}^{2-}[/TEX] p.ư klg muối tăng 11gam
=>mmuối=115 + 11=126g
 
D

duynhan1

cho 115g hỗn hợp gồm AC03,B2CO3,R2CO3 tác dụng hết vs dd HCL thấy thoát ra 22,4 lít khí C02(dktc) khối lượng muối tạo ra trong dung dịch là
A 142g B 126g C141g D123g:)>-

[TEX]n_{CO_2} =1 mol[/TEX]

Dễ nhận thấy [TEX]n_{HCl} = n_{H^+} = 2.n_{CO_2} = 2 mol [/TEX]
[TEX]m = 115 + 2 . 36,5 - 1.44 - 1. 18 = 126g [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom