[hóa 10] giải bài

T

thuylinh9.3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

V l (H2, Cl2) cho vào bình thuỷ tinh, chiếu sáng 1 thời gian, cho ra sản phẩm là hỗn hợp Y trong đó HCl chiếm 31% thể tích, thể tích Cl2 giảm 20% so với lượng Cl2 ban đầu.
tính hiệu suất phản ứng (các V đo cùng điều kiện)


Chú ý: Gõ tiếng Việt có dấu nha bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Vlit (H2, Cl2) cho vao binh thuy tinh, chieu sang 1 thoi jan, cho ra san pham la hon hop Y trong do HCl chiem 31% the tich, the tich Cl2 jam 20% so voi luong Cl2 ban dau.
tinh hieu suat phan ung (cac V do cung dieu kien)


$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ H_2+Cl_2-> 2HCl \\ \text{ ban đầu} \ \ \ \ a \ l \ \ \ b \ l \\ \text{phản ứng} \ \ \ \dfrac{b}{5} \ l \ \ \ \dfrac{b}{5} \ l \ \ \ \ \dfrac{2b}{5} \ l \\ \text{sau phản ứng} \ \ \ a-\dfrac{b}{5} \ l \ \ \dfrac{4b}{5} \ l \ \ \ \dfrac{2b}{5} \ l$

Thể tích khí sau phản ứng không đổi là a+b -> Có $\dfrac{2b}{5}=\dfrac{31}{100}.(a+b)$ -> b=0.775(a+b) ->9b=31a -> b=31, a=9 -> Hiệu suất tính theo $H_2$
$H=\dfrac{\dfrac{3}{5}}{9}=68.89$ %
 
Top Bottom