Hóa 10 - Giải bài toán theo PTHH?? Cần gấp

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp $A$ gồm $Fe$ và $S$ thu được hỗn hợp dung dịch sản phẩm $B$ gồm $8,8g$ $Fes$ và $2,8g$ $Fe$. Lấy $\frac{1}{2}$ lượng hỗn hợp $B$ hòa ta hoàn toàn trong dung dịch $HCl$ thấy sinh ra hỗn hợp khí $C$, dẫn khí $C$ vào dung dịch $Pb(NO3)2$ dư thấy kết tủa đen($PbS$).
a.Tính phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A
b.Tính tỉ khối hơn của $C$ so với $H2$
c.Tính khối lượng kết tủa đen($PbS$)
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

a,Ta có: $n FeS=0,1 mol, n Fe=0,05 mol$

Theo pthh, ta có: $n Fe pu= n S=n FeS=0,1 mol$

-->$m Fe$ ban đầu$=0,1.56+2,8=8,4g$

-->$m S=3,2g$

-->%$Fe$=72,4%

-->%$m S$=27,6%

b, C gồm $H_2,H_2S$

Theo pthh, ta có: $n H_2S=0,1 mol ; n H_2=0,05 mol$

-->$M_C=22$

-->$d_{C/H_2}=11$

c, Theo pthh, ta có: $n PbS=n FeS=0,1 mol$

-->$m PbS=23,9g$
 
Top Bottom