Hóa 10 giải bài tập khó

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđro điều chế được từ một loại nước có khối lượng nguyên tử trung bình là 1,008u và chỉ chứa hai đồng vị là 1H và 2H.
A/.Xác định % số nguyên tử mỗi loại đồng vị ?
B/.Tính số nguyên tử đồng vị 2H có trong 100 gam loại nước nói trên,biết khối lượng nguyên tử trung bình của oxi 16u.

(1H :SỐ A LÀ 1 OR 2H :SỐ A LÀ 2)
 
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

A, Gọi % 1H=x \Rightarrow % 2H=100-x
Ta có x+2*(100-x)=1.008*100
\Rightarrow x=99.2
% 1H=99.2%
% 2H=0.8%
B,nH2O=nHtrb=100/(1.008*2+16)=
số nguyên tử đồng vị 2H=nHtrb.0.8/100=
 
T

thienlong233

A, Gọi % 1H=x \Rightarrow % 2H=100-x
Ta có x+2*(100-x)=1.008*100
\Rightarrow x=99.2
% 1H=99.2%
% 2H=0.8%
B,nH2O=nHtrb=100/(1.008*2+16)=
số nguyên tử đồng vị 2H=nHtrb.0.8/100=

câu a thì mình không có ý kiến nhưng câu b thì thiếu 1 tí
tính số nguyên tử nên phải nhân tiếp với 6,02.10^23 mới đúng
số nguyên tử là 0,0444.6,023.10^23=2,67.10^22(nguyên tử)
 
Top Bottom